Airlines in india

สายการบินเต็มรูปแบบ (Full Service Airlines)


 

Air India
        สายการบินแห่งชาติ บินทั้งระหว่างประเทศและภายในประเทศ บินตรงจากกรุงเทพฯ ไป กรุงเดลี นครมุมไบ โกลกัตต้า เชนไน บังกะลอร์ ฯลฯ ราคาไม่แพงนัก บริการดี เวลาเดินทางดี ถ้าบินระหว่างประเทศใช้เครื่อง Dreamliner รุ่นใหม่ ทันสมัยมีทีวีทุกที่นั่ง และไม่ค่อยมีโปรโมชั่นซะด้วย!! ราคามีขึ้นๆ ลง ตามวันเดินทาง ลองเช็คดูดีๆ ก่อนจอง ลองบินวันอังคาร พฤหัสบดี และศุกร์ ราคาจะถูกกว่าช่วงวันอื่นๆ 1-2 พันบาท บินขึ้นลงจาก Terminal 3 ในเดลี

Air India Thailand Call Centre สุวรรณภูมิ: 02 - 682 9900, 02 - 682 9901

www.airindia.com


 

Jet Airways
       สายการบินเอกชน เป็นสายการบินที่มีเส้นทางบินและถือส่วนแบ่งทางการตลาดอันดับ 2 ในอินเดีย เส้นทางคล้าย Air India ทุกอย่างพอๆ กัน และก็เช่นกัน ไม่ค่อยมีโปรโมชั่น... นานๆ จะมีโปรฯ แบบแว้บๆ แต่ก็ลดราคาลงไม่เยอะ  ข้อดีของ JetAirways คือ มีเส้นทางบินหลากหลายเส้นทางในหัวเมืองต่างๆ ของอินเดีย บินขึ้นลงจาก Terminal 3 ในเดลี เช่นกัน

JetAirways Thailand Call Centre: 02 - 696 8980

www.jetairways.com 


Air Vistara
       'แอร์ วิสทาร่า' เป็นสายการบินภายในประเทศแบบ Full Service น้องใหม่ล่าสุดของอินเดีย มีสองหุ้นส่วนหลักคือ Tata Sons (บริษัทลูกของ Tata Motors) และ สิงคโปร์ แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 มกราคา 2015 ด้วยเส้นทางบิน เดลี - มุมไบ วันละ 8 เที่ยวบิน 

       7 เมษายน 2016 แอร์ วิสทาร่า เปิดเส้นทางบินเพิ่มอีกเกือบ 10 เมือง ไปยัง บังกะลอร์ (Bangalore) ปูเน่ (Pune) โกชิ (Kochi) ไฮเดอร์ราบัด (Hyderbad) พาราณสี (Varanasi) อัมมาดาบัด (Ahemdabad) จามู (Jammu) และ ศรีนากา (Srinagar) และล่าสุดเปิดตัวบินไปเลห์ (Leh) เริ่ม 25 มีนาคม 2017 บินด้วยเครื่อง Airbus A320-200 

       แอร์ วิสทาร่า เป็นสายการบินแรกในอินเดียที่เปิดตัว Premium Ecomony Seats (ที่นั่งชั้นประหยัดเหนือระดับ... แพงและดีกว่าชั้นประหยัด แต่ยังไม่เท่าระดับชั้น Business Class) ที่สำคัญบินขึ้นลงจาก Terminal 3 ในเดลีเหมือน Air India และ  Jet Airways

https://www.airvistara.com


 สายการบินต้นทุนต่ำ (Low Cost Airlines)


 

IndiGo
       ปัจจุบันเป็นสายการบินที่มีเครื่องบิน และเที่ยวบินเยอะที่สุด อีกทั้งยังเป็นสายการบินที่มีส่วนแบ่งการตลาดเยอะที่สุดในอินเดีย บินเชื่อมต่อเมืองใหญ่ๆ ในอินเดีย บินระหว่างประเทศในระยะสั้นๆ เคยบินตรงกรุงเทพฯ - เดลี แต่ยกเลิกไปแล้ว สายที่ได้รับความนิยมสุด คือ กรุงเทพฯ - โกลกัตต้า - เดลี ราคาถูกหน่อย บินดึก แวะจอดที่โกลกัตต้าราวๆ 2-4 ชั่วโมง ที่ชอบคือ แอร์สาวแต่งตัวเท่ห์ เก๋ และตั๋วก็ราคาไม่แพง

Indigo Customer Care Thailand สุวรรณภูมิ: 02-134 6920, 02-134 2961 / Email:resbkk@goindigo.in

https://book.goindigo.in/ 


Spice Jet
       สายการบินน้องใหม่ มาแรงมาก บินเส้นทางเดียวกับอินดิโกเป๊ะ แต่เริ่มบุกทางเส้นอินเดียใต้ เชื่อมต่อกับประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น มีออฟฟิตและศูนย์รับจองในไทยด้วย

ล่าสุดเพิ่งประกาศบินตรงกรุงเทพฯ - เดลี - กรุงเทพฯ เริ่ม 16 เมษายน 2017 เป็นการการบินโลว์คอร์สสายเดียวที่บินตรงไปกลับกรุงเทพฯ - เดลี 

Spice Jet Thailand Call Centre: 02 -227 9000 / Email: customersupport.bkk@spicejet.com

www.spicejet.com


 

Air Asia India
       จากกรุงเทพฯ ตอนนี้มีเส้นบินตรงไปที่ บังกะลอร์ (Bangalore) เชนไน(Chennai) โคชิ (Kochi) โกลกัตต้า (Kolkatt) และเส้นทาง กรุงเทพฯ - จัยปูร์ (Jaipur) ไม่ได้บินทุกวัน แต่สัปดาห์ละหลายวันอยู่นะ ส่วนภายในประเทศเอง แอร์เอเชีย มีบินระหว่างเมืองหลักๆในอินเดียด้วยราคาที่น่าสนใจ

Air Asia Call Center Thailand: 02-515 9999
www.airasia.com


 

Go Air 
       บินเฉพาะในประเทศ ตามหัวเมืองหลักๆ ระหว่างเมืองท่องเที่ยว แต่ถ้าคุณจะไปลาดักห์ หรือ แคชเมียร์ จำสายการบินนี้ไว้ให้ดี บินจากเดลี ราคาดีงามมาก! 
www.goair.in 

** อัพเดทล่าสุด 22 มีนาคม 2019

Visitors: 37,192